Băng game Super Mario 64 ‘siêu hiếm’ được bán với giá kỷ lục

Theo thông báo trên trang Twitter của nhà giao dịch, một băng game trò chơi điện tử Super Mario 64 của Nintendo Nhật Bản đã được bán vào Chủ nhật (11/7) với giá 1,56 triệu USD tại nhà đấu giá nổi tiếng Heritage Auctions.

Kết quả đấu giá đã lập kỷ lục cho một băng trò chơi điện tử. Theo đó, Super Mario 64 đã phá kỷ lục của The Legend of Zelda, được bán đấu giá vào ngày 9/7 với giá 870.000 USD.

Theo Nintendo, series Super Mario đã duy trì vị trí cao trong bảng xếp hạng trò chơi điện tử trong hơn 25 năm. Super Mario, Pokemon và The Legend of Zelda vẫn là thương hiệu nổi tiếng của công ty Nhật Bản.

Được biết, ngay trước khi cuộc đấu giá bắt đầu, Super Mario 64 đã gây chú ý với giá khởi điểm lên tới 100 nghìn USD.

Băng game Super Mario 64 ‘siêu hiếm’ được với giá kỷ lục. (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào tháng 4, theo Heritage Auctions, một bản game Super Mario Bros vừa được mua ở phiên đấu giá với giá 660.000 USD. Phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật và trò chơi này có nhiều game cổ điển ở trạng thái vẫn còn mới, ít dùng, nhưng băng game Super Mario vẫn là sản phẩm bán được giá nhất.

Lý do băng game này bán được giá cao như vậy là vì tình trạng của nó vẫn còn mới nguyên. Thẻ nhựa để treo băng game lên giá thậm chí còn chưa dùng lần nào. Phiên bản game này cũng bán ra thị trường trong thời gian rất ngắn, chỉ khoảng vài tháng cuối năm 1986.

Băng game Super Mario Bros. là sản phẩm đấu giá rất được ưa thích. Theo Cnet, một chiếc băng này khi mới phát hành năm 1986 được bán với giá 25 USD. Những băng game mới nguyên, chưa từng mở ra sử dụng thường được săn lùng ở các phiên đấu giá.

Super Mario Bros không chỉ là một trong những game được biết đến nhiều nhất trên thế giới, nó còn cứu cả ngành công nghiệp game vào năm 1985. Trò chơi này đã bán được hơn 40 triệu bản trong suốt vòng đời.

Vào thập niên 1980, game được bán ra có thể có nhiều phiên bản đóng gói khác nhau. Riêng hộp băng lần này có một điểm đặc biệt là thẻ treo (hangtab). Theo giải thích, hộp game có hangtab là phiên bản từng được bán thử nghiệm tại Mỹ cùng với hộp gói bằng nhựa trong. Sau này, nhà sản xuất bỏ đi hangtab, chỉ chừa lại vỏ gói nhựa trong.

Theo Infonet

Link nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.