Cố vấn chiến dịch: Trump đã “cơ bản nhận thua” sau khi xác nhận quyết định của GSA

Một cố vấn cấp cao trong chiến dịch của ông Trump cho biết Tổng thống đã “cơ bản nhận thua” sau khi xác nhận quyết định của GSA về việc bắt đầu quá trình chuyển giao.
Washington Post đưa tin một cố vấn cấp cao trong chiến dịch của Tổng thống Trump cho biết Tổng thống đã “cơ bản thừa nhận kết quả bầu cử” sau khi xác nhận quyết định của Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) về việc bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền Biden – Harris.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

Emily Murphy, người đứng đầu GSA do Tổng thống Trump bổ nhiệm đã gửi một bức thư tới ông Biden sáng 23/11 (giờ Mỹ), cho phép ông tiếp cận các nguồn lực để bắt đầu quá trình chuyển giao.

Mặc dù tạo điều kiện để ông Biden tiếp cận các nguồn lực sẵn có song bà Murphy cho biết bà chưa công nhận chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử ngày 3/11, cũng như chưa coi ông là một tổng thống đắc cử.

“Người chiến thắng thực sự của cuộc bầu cử tổng thống sẽ được quyết định bởi quy trình bầu cử cụ thể theo Hiến pháp”, bà Murphy khẳng định trong bức thư trên.

Không lâu sau khi các hãng truyền thông bắt đầu đưa tin về bức thư của bà Murphy, trên Twitter, ông Trump đã gửi lời cảm ơn tới bà Murphy về “sự cống hiến kiên định và lòng trung thành của bà với đất nước”, đồng thời gợi ý đội ngũ của bà ở GSA và chính quyền của ông có thể bắt đầu quá trình chuyển giao cho ông Biden.

“Các vụ kiện của chúng tôi vẫn tiếp tục mạnh mẽ, chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu và tôi tin rằng chúng tôi sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, vì lợi ích tốt nhất của đất nước chúng ta, tôi đang đề nghị bà Emily và đội ngũ của bà làm những điều cần thiết theo các thủ tục ban đầu và tôi cũng đã nói với đội ngũ của tôi làm điều tương tự”.

Cố vấn chiến dịch cấp cao của Tổng thống Trump nhận định với Washington Post rằng dòng tweet trên của Tổng thống cho thấy ông đã “cơ bản” nhận thua trước ông Biden.

“Ông ấy đã cơ bản nhận thua. Điều đó gần với một sự thừa nhận mà chúng ta có thể nhận thấy”, cố vấn này cho hay.

Tổng thống Trump và các đồng minh đang thách thức kết quả bầu cử ở một số bang với cáo buộc gian lận phiếu bầu sau khi truyền thông gọi tên ông Biden là người chiến thắng. Dù vậy, đội ngũ pháp lý của ông Trump vẫn chưa đưa ra được bằng chứng cho các cáo buộc của mình. Một số vụ kiện được trình lên nhằm cản trở việc xác minh kết quả bầu cử cũng đã bị bác bỏ ở các tòa án liên bang.

Kiều Anh/Theo VOV.VN

Link nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *