Hiện tượng ‘lạ’ trên thị trường vé máy bay Tết Tân Sửu: Giá rẻ, không khan hiếm

Khác với tình trạng khan hiếm và giá tăng cao như mọi năm, vé máy bay Tết Tân Sửu lại đang được các đại lý bán khá rẻ với số lượng lớn.

Khảo sát của PV VTC News cho thấy, tại nhiều đại lý máy bay, các nhân viên vẫn tiếp tục rao bán vé máy bay Tết với mức giá khá rẻ so với mọi năm.

Chủ một đại lý ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, hiện các hãng hàng không vẫn đang chạy chương trình khuyến mãi. Đây là nguyên nhân giúp giá vé trong tháng cận Tết Nguyên đán không bị tăng. “Lượng vé trên các trang bán vé trực tuyến của các hãng hiện vẫn còn nhiều, giá không cao. Chỉ một số chuyến hết vé, kể cả trên các chặng bay nhu cầu có thể tăng cao, như Hà Nội – TP.HCM hoặc Hà Nội/TP.HCM đi các điểm du lịch Đà Lạt, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc“, người này nói.

Các hãng bay đều tung chương trình khuyến mãi với giá vé máy bay dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Giá vé máy bay trong tháng 12 âm lịch của hầu hết các hãng bay đều có mức dưới 1 triệu đồng cho một chiều di chuyển. Nếu chọn bay Vietjet Air, mức giá mà hành khách phải trả cho chiều Hà Nội đi TP.HCM trong ngày 29 tháng Chạp khoảng 555.000 đồng (đã bao gồm thuế phí) trong khi ở chiều ngược lại, giá vé vào khoảng 900.000 đồng.

Trên chặng bay Hà Nội – TP.HCM ngày 9/2 (tức 28 tháng Chạp), hành khách có thể dễ dàng mua vé của Vietnam Airlines/Pacific Airlines chỉ với chưa đầy 600.000 – 700.000 đồng (đã bao gồm thuế phí) cho chiều đi.

Hãng hàng không Bamboo Airways cũng tung vé máy bay Tết có giá hết sức cạnh tranh, chỉ khoảng 1,8 triệu đồng cho vé khứ hồi Hà Nội – TP.HCM trong các ngày cao điểm nói trên.

Sau Tết, chiều TP.HCM đi Hà Nội giá vé có nhích lên, song mức tăng không quá cao. Cụ thể chuyến bay trong ngày mùng 4 tết (15/2), mức giá thấp nhất khách có thể mua có giá 1,2 triệu đồng/người với Vietjet Air. Cũng ở chặng bay tương tự này, Pacific Airlines thậm chí chỉ còn 800.000 đồng/người.

Ở các chặng bay từ Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng, Nha Tra, Phú Quốc, giá vé máy bay trong dịp Tết lại cao hơn hẳn so với mức giá trục Hà Nội – TP.HCM. Theo các đại lý máy bay, điều này xuất phát từ nhu cầu đi du lịch trong dịp Tết của người dân. Lượng khách đổ về các thành phố du lịch tăng cao kéo theo giá vé máy bay cũng tăng lên đáng kể.

Theo đó, ngày mùng 2 Tết, chặng Hà Nội đi Phú Quốc của Vietnam Airlines đang có giá là 3,5 triệu đồng/người/chiều. Mức vé chiều về lên tới gần 4,2 triệu đồng, trong khi ở hạng thương gia, giá vé lên tới 8 triệu đồng/vé/chiều.

Nếu đi Đà Nẵng cùng ngày, mức giá này dao động từ 2 – 2,4 triệu đồng cho chiều đi và 2,2 – 2,5 triệu đồng cho chiều về.

Thực tế, các hãng hàng không đã đua nhau mở các chương trình bán vé dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 từ nhiều tháng trước.

Giá vé máy bay dịp Tết năm nay đang ở mức khá rẻ với nhiều lựa chọn dành cho hành khách.

Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) tung 12.000 chuyến bay dịp Tết, với tổng số ghế hãng cung ứng lên tới hơn 2,4 triệu chỗ.

Trong khi đó, từ tháng 8/2020, Vietjet mở bán 1,5 triệu vé Tết hơn 50 đường bay phủ khắp cả nước mà hãng đang khai thác nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, du lịch tăng cao của hành khách, mua vé càng sớm càng tiết kiệm, đảm bảo đặt được chỗ trong thời gian cao điểm.

Bamboo Airways cũng mở chương trình săn vé máy bay giá rẻ dịp Tết với chỉ 69.000 đồng.

Theo ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không, đối với chương trình bán vé Tết, Cục Hàng không đã yêu cầu các hãng hàng không xây dựng lịch bay, kế hoạch khai thác phù hợp với nhu cầu đi lại của người dân, phù hợp với hạ tầng cảng hàng không. Theo đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ hàng không cũng thực hiện công tác xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay. Trường hợp nhu cầu hành khách đi lại lớn, các cảng hàng không quốc tế sẽ đưa nhà ga quốc tế vào khai thác, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Vẫn theo Cục trưởng Cục Hàng không, sản lượng vận chuyển dự tính tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt khoảng 7,5 triệu khách trong giai đoạn tháng cao điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Với việc không khai thác hành khách thường lệ quốc tế do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các hãng hàng không có đủ nguồn lực, quỹ slot để khai thác các đường bay nội địa để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân nếu có nhu cầu đột biến”, ông Thắng khẳng định.

Linh Phi/Theo VTCnew

Link nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *