Mỹ chính thức thông qua gói kích thích kinh tế trị giá 900 tỷ USD

Sau nhiều tháng tranh cãi, nghị sĩ 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa đã nhất trí về gói kích thích kinh tế lên đến 900 tỷ USD, bao gồm cả khoản hỗ trợ cho doanh nghiệp và chương trình hỗ trợ thất nghiệp.

Gói hỗ trợ được công bố trong bối cảnh Chương trình hỗ trợ kinh tế vượt qua đại dịch Covid-19 ở Mỹ chuẩn bị hết hạn cuối tháng này. Giới chức cả 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa đều đánh giá cao sự đồng thuận này.

Mỹ thông qua gói hỗ trợ kinh tế lên đến 900 tỷ USD. (Nguồn: Finnews)

Phát biểu với báo giới sau khi công bố gói hỗ trợ, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell nhấn mạnh, đây là tin tức tốt lành nhất mà đất nước và người dân Mỹ đã chờ đợi từ rất lâu. Ông Mitch McConnell cũng cho hay, các khoản hỗ trợ sẽ sớm đến với địa chỉ cần đến.

Về phía đảng Dân chủ, chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và người đứng đầu Thượng viện Mỹ Chuck Schumer thì cho rằng, gói cứu trợ sẽ góp phần hỗ trợ cuộc sống của nhiều người dân Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Ngoài khoản hỗ trợ này, các nghị sĩ Mỹ cũng đã nhất trí dự luật chi tiêu có trị giá lên đến 1.400 tỷ USD nhằm giúp Chính phủ tiếp tục hoạt động trong vòng 9 tháng tới.

Theo Thế Giới & Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *