Người phụ nữ 61 tuổi tử vong khi cấy mỡ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn

Thanh tra sở Y tế TP.HCM đang phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân tử vong của bệnh nhân L.L.P. (61 tuổi, trú tại quận 11, TP.HCM) sau phẫu thuật cấy mỡ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn. Đồng thời đề nghị bệnh viện này tạm ngưng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn, nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, ngày 19/4, bà L. đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn (số 666 CMT8, phường 5, quận Tân Bình, TP.HCM) khám sức khỏe trước cấy mỡ ngực và được cho về với lịch hẹn phẫu thuật vào ngày hôm sau.

Đến 6 giờ ngày 20/4, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn để chuẩn bị phẫu thuật cấy mỡ ngực.

Tuy nhiên, đến 11 giờ cùng ngày, nữ bệnh nhân bị khó thở; 15 phút sau đó bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến hỗ trợ cấp cứu cho bệnh nhân. Nữ bệnh nhân được đặt ECMO (tim phổi nhân tạo) tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn.

Đến 13 giờ cùng ngày, nữ bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong lúc 16 giờ 20 ngày 20/4 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với Công an quận Tân Bình và các cơ quan chuyên môn đã đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn kiểm tra, xác minh làm rõ vụ việc. Đoàn cũng đã niêm phong hồ sơ bệnh án.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM yêu cầu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn tạm ngưng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra.

Đoàn thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy để đề nghị hỗ trợ hồ sơ bệnh án nữ bệnh nhân tử vong sau cấy mỡ ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn.

Quang Tuấn/Theo Thương Trường

Link nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.