Ông chủ 8X của công ty 500.000 tỷ: ‘Tôi không có tiền’

Sáng 15/6, Nguyễn Vũ Quốc Anh – CEO Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động toàn cầu (Auto Investment Group), doanh nghiệp có vốn điều lệ đăng ký lên đến 500 nghìn tỷ đồng, đã lên YouTube để nói về cách kiếm doanh thu tỷ USD.

Ông chủ 8X của công ty 500.000 tỷ: ‘Tôi không có tiền’

Mở đầu buổi nói chuyện, ông chủ 8X chia sẻ, định hướng phát triển của GAB GROUP (tập đoàn mẹ của công ty có vốn điều lệ 500 nghìn tỷ đồng) là trở thành một tập đoàn chuyên sản xuất, phân phối phần mềm của các tập đoàn ở Việt Nam và thế giới. Doanh nghiệp này thực hiện các công nghệ hữu ích cho chuyển đổi số 5.0 cho các doanh nghiệp.

Quốc Anh khẳng định, công ty của ông không phải là doanh nghiệp starup, mà là doanh nghiệp vận hành theo cơ cấu mới, hiện đại, tiên phong trên thế giới. Tập đoàn GAB sẽ là đơn vị đầu tiên ở Việt Nam đưa các sản phẩm công nghệ lên toàn cầu, cạnh tranh với các doanh nghiệp tại 3 thị trường công nghệ lớn nhất thế giới là Mỹ, Ấn Độ và Trung Quốc.

“Hiện tập đoàn chúng tôi lên kế hoạch có 100.000 sản phẩm để tung ra thị trường”, ông này nói. Dự kiến ngày 1/7, các sản phẩm mới chính thức được chào bán và ông tự tin là có 2 triệu khách hàng sẽ mua sản phẩm.

Sản phẩm được nhắc đến làm ví dụ trong buổi online là cách quản lý quảng cáo bán hàng trên Facebook hiệu quả với giá chỉ có 39.000 đồng.

Đáng chú ý, Quốc Anh nhấn mạnh đến việc bản thân ông không phải là tỷ phú, ông không có tiền.

“Tôi chỉ là 1 nhân viên. Tôi được học hành tử tế. Tôi đã có cơ hội tiến xúc và làm việc với các tập đoàn hàng đầu ở Việt nam cũng như vài chục lãnh đạo cấp cao. Nhờ vậy, tôi học từ họ những cái hay để tự đưa ra công thức riêng cho mình”, ông nói.

8x vốn khủng nói trên YouTube

8X luôn nhắc đến việc ông “có chất xám” và “hi vọng Việt Nam có hàng ngàn người có chất xám” như ông để mạnh dạn đưa ra ý tưởng, nghĩ ra cái hay, cái khác biệt giúp ích cho doanh nghiệp Việt Nam, cho đất nước.

Ông Quốc Anh cho rằng bản thân không hề PR về vốn điều lệ của công ty. GAB GROUP của ông không phải đi tìm khách hàng mà khách hàng phải đi tìm GAB GROUP.

Nói về triển vọng phát triển, ông Quốc Anh ước tính đến hết năm 2022, doanh nghiệp của ông mang về 1 tỷ USD. Từ năm 2023 – 2025 con số này sẽ tăng lên 30 tỷ USD. Đến 2025 – 2027 doanh thu này sẽ lên đến 50 tỷ USD.

Đến 2025, GAB GROUP cũng sẽ xây trung tâm kinh doanh tài chính nhân bản ở Việt Nam. Và nếu có thể, GAB GROUP cũng sẽ xây 17 tòa nhà đại diện cho 17 công ty trong hệ sinh thái, tổng số vốn đầu tư 30 tỷ USD.

Quốc Anh hy vọng thông qua buổi nói chuyện này, có cơ hội được gặp các lãnh đạo cấp cao của nhà nước để trình bày ý tưởng của mình.

Trần Lê/Theo VietnamFinance

Link nguồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *