TOP 10 ngân hàng có thu nhập nhân viên cao nhất năm 2020

Techcombank có thu nhập bình quân nhân viên cao nhất năm 2020 với 38 triệu đồng/tháng. Đứng kế sau, lần lượt là Vietcombank, MB, VIB, TPBank, SHB, BIDV, VietinBank, MSB và Sacombank.

Theo số liệu tổng hợp từ báo cáo tài chính của 23 ngân hàng, thu nhập bình quân nhân viên trong năm 2020 đạt khoảng 22,3 triệu đồng/tháng, tăng 4,4% so với năm trước. Thu nhập bình quân được ước tính theo mức chi phí trả lương, thưởng, phụ cấp cho nhân viên và số liệu do ngân hàng công bố.

Năm 2020, Techcombank là ngân hàng có thu nhập bình quân nhân viên cao nhất hệ thống với 38 triệu đồng/tháng, tăng 2 triệu đồng/tháng so với năm 2019.

Dù giảm 4,8% so với năm trước, thu nhập của nhân viên Vietcombank vẫn đứng thứ hai với khoảng 32,8 triệu đồng/tháng.

Xếp lần lượt ở các vị trí tiếp theo là MB (31,4 triệu đồng/tháng), VIB (30,7 triệu đồng/tháng), TPBank (28 triệu đồng/tháng) và SHB (27,1 triệu đồng/tháng).

Tương tự Vietcombank, hai “ông lớn” BIDV và Vietinbank cũng ghi nhận thu nhập bình quân nhân viên giảm trong năm vừa qua, xuống lần lượt 26 triệu đồng/tháng (-4%) và 25,5 triệu đồng/tháng ( -5%); qua đó xếp thứ 7 và thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Ngoài các ngân hàng kể trên, Top 10 ngân hàng có thu nhập nhân viên cao nhất năm 2020 còn bao gồm MSB và Sacombank.

Ở chiều ngược lại, thu nhập bình quân nhân viên ACB lại xếp ở vị trí cuối cùng trong danh sách thông kê với 13 triệu đồng/tháng, khá thấp so với mặt bằng chung và kém xa các nhà băng có quy mô nhân sự tương đương.

Tuy nhiên, tính toán này chỉ dựa trên chi phí lương và phụ cấp do ngân hàng công bố. Vì vấy, nếu tính thêm cả các khoản chi khác, thu nhập bình quân của mỗi nhân viên ACB có thể lên tới hơn 29 triệu đồng/tháng.

Trong năm qua, chỉ 7/23 ngân hàng được thông kê có thu nhập nhân viên sụt giảm gồm Vietcombank, VietinBank, BIDV, VietinBank, MB, SeaABank, Nam A Bank và NCB.

Cũng phải nói thêm rằng, con số thu nhập bình quân trên đây chỉ mang tính tham khảo, cho thấy bức tranh hoạt động chung của ngành trong thời gian qua và tương quan giữa các ngân hàng.

Bên cạnh đó, do được tổng hợp từ báo cáo tài chính nên những con số dưới đây chưa thể phản ánh chính xác thu nhập của từng vị trí, khu vực; trong khi thu nhập thực tế cũng phụ thuộc vào kỳ trả lương, trợ cấp, và chính sách kế toán… của từng ngân hàng.

Lê Huy/Theo Kinh Tế và Tiêu Dùng

Link nguồn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *